Khai trương, khánh thành


Quy trình cơ bản trong lễ khai trương khánh thành

Lễ khai trương khánh thành là sự kiện quan trọng ra mắt doanh nghiệp giúp giới thiệu hình ảnh, tên tuổi tới công chúng. Quy trình tổ chức sự kiện ra sao và chi tiết từng công việc được mô tả như thế nào sẽ giúp ích cho các tổ chức lên kế hoạch nhanh chóng. Có như vậy buổi lễ mới hoàn hảo hơn.

tổ chức sự kiện lễ khai trương khánh thành

Buổi lễ khánh thành phải có một chủ đề để dựa vào đó triển khai chi tiết

1.   Định hình chủ đề của buổi lễ

Có những ý tưởng chủ đề cho sự kiện bất chợt nảy ra trong quá trình khảo sát địa điểm. Nhưng cũng có những ý tưởng được xây dựng trong một khoảng thời gian dài. Dù ý tưởng chủ đề để tổ chức sự kiện lễ khai trương khánh thành đến trước hay sau thì đó đều là cơ sở để viết lên bản kế hoạch.

Chủ đề có thể thay đổi khi yếu tố địa điểm tổ chức, pháp luật, văn hóa không phù hợp. Những yếu tố cấu thành lên buổi lễ như thiết kế trang trí, âm thanh ánh sáng không cho phép. 

2.   Xây dựng kịch bản chương trình

Nội dung chương trình chính là kim chỉ nam giúp ban tổ chức định hình được buổi lễ khai trương khánh thành được diễn ra như thế nào. Mọi ý tưởng phải được triển khai rõ ràng và dễ hiểu trên giấy. Một ý tưởng hay, sáng tạo sẽ được trả phí rất cao và ngược lại, nếu ý tưởng ghép nhặt hoặc đã quá cũ thì đây sẽ chẳng gây được ấn tượng gì. Đây cũng chính là thước đo năng lực của những đơn vị tổ chức sự kiện.

3.   Triển khai kế hoạch chi tiết

Đơn vị tổ chức cần hoạch định những công việc chi tiết cần phải làm như tìm địa điểm, thiết kế không gian, mua những đạc đồ, ai mua, mua ở đâu và chi phí là bao nhiêu,…Các bộ phận chịu trách nhiệm tiếp nhận công việc và báo cáo kết quả khi hoàn thành. Người đứng chính sẽ check list công việc để kịp thời thông báo tới các bộ phận liên quan. Đây chính là bước cần nhiều thời gian nhất trong quá trình tổ chức sự kiện lễ khai trương chuyên nghiệp.

tổ chức sự kiện lễ khai trương khánh thành chuyên nghiệp

Buổi lễ khánh thành có thành công hay không phụ thuộc vào bản kế hoạch

4.   Tổ chức sự kiện khai trương khánh thành đồng thời bao quát chương trình

Khi mọi việc đã được setup hoàn chỉnh, chương trình có thể diễn ra theo bản kế hoạch chi tiết. Tuy nhiên, người bao quát chính vẫn phải thường xuyên quan sát để điều động nhân sự cũng như giải quyết sự cố. Mọi phát sinh phải được triển khai và bổ sung thật nhanh để sự kiện không bị gián đoạn.

5.   Kết thúc và lượng giá

Sau khi khai trương khánh thành diễn ra thành công, tất cả mọi đồ đạc cần được thu hồi và dọn dẹp sạch sẽ. Một buổi họp lượng giá sẽ được diễn ra để đúc rút kinh nghiệm cho những chương trình sau.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị tổ chức sự kiện cho lễ khánh thành trọng đại sắp tới của tổ chức mình thì hãy nhanh tay liên hệ tới công ty cổ phần sáng tạo Cam - Địa chỉ tổ chức sự kiện khai trương khánh thành chuyên nghiệp tại Hồ Chính Minh sẵn sàng phục vụ những ý tưởng của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện lễ khai trương khánh thành vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

CÔNG TY CỔ PHẦN SÁNG TẠO CAM

Địa chỉ: Tầng 01, Tòa nhà Rosana, số 60 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 2221 6492 - (08) 6299 6123

Fax: (08) 2221 6771

Website: www.camcommunication.vn

E-mail: info@camcommunication.vn

Code: 0312872951


Bạn để lại thông tin yêu cầu nhân viên chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 15p

Ngày yêu cầu*

Nội dung

Đối tác

Camcommunication Chuyên cung cấp các dịch vụ : Thi công quảng cáo, thiết kế thi công quảng cáo, digital marketing, giải pháp toàn diện . Xem thêm